ไฮโดรเจนคืออะไร? แล้วทำไมเราถึงต้องดื่มมัน?

What Is Hydrogen Water and Should You Drink It? ไฮโดรเจนคืออะไร? แล้วทำไมเราถึงต้องดื่มมัน?         เราจะมาพูดถึงและทำความรู้จักเกี่ยวกับธาตุที่มีองค์ประกอบที่เล็กที่สุดและเบาที่สุดในตารางธาตุซึ่งอาจจะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับโลกและมีความสามารถในการฟื้นฟูผิวมากที่สุด       K.Cindy Crawford กล่าวไว้ว่า “สิ่งที่ทำให้เรามีผิวพรรณและสุขภาพที่ดีได้ที่ทุกคนรู้อยู่แล้วคือการดื่มน้ำให้ได้วันละ8แก้ว แต่น้ำปกติที่เรากินส่วนมากจะมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะยังไม่รู้จักน้ำที่มีไฮโดรเจนเป็นองค์ประกอบที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณให้ดูมีสุขภาพดี       ไฮโดรเจนไม่ใช่ธาตุใหม่ เพราะมีมาตั้งแต่ปี 1960 ที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วมันถูกเรียกว่า Shin’nooru solution มีมานานหลายทศวรรษแล้ว ที่มีไว้สำหรับดื่มรวมถึงนำมาใช้ในการอาบน้ำได้ด้วยและได้รับความนิยมมาก ในเวลา 18 เดือนต่อมาทางกระทรวงสาธารณสุขประเทศญี่ปุ่นอนุมัติให้ใช้ไฮโดรเจนเป็นส่วนประกอบของน้ำเกลือเพื่อใช้ในทางการแพทย์ (โดยทดลองใช้คู่ขนานไปกับการใช้ยา) มันสามารถใช้ในการลดสภาวะการการสูญเสียน้ำและช่วยบรรเทาอาการการอักเสบของร่างกายได้ และจนถึงตอนนี้คนทั้งเมืองกำลังคลั่งไคล้กับการใช้ให้โดเจนเป็นอย่างมากอย่างเช่นบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Panasonic ก็ได้ทำการจำหน่ายเครื่องทำแก๊สในน้ำที่เป็นแบบติดตั้งภายครัวเรือน และยังทำผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวจากถั่วเหลืองญี่ปุ่นผสมกับไฮโดรเจน (ช่วยในการลดฝ้า)และผสมตัวให้โดเจนลงไปในบ่ออาบน้ำเกลือเพื่อที่จะช่วยเรื่องของผิวหนังต้านการอักเสบและต้านอนุมูนอิสระ      …

Read more

The secret is the small size of the hydrogen molecule

ขนาดของโมเลกุลมีผลต่อการแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ต่างๆของร่างกาย จากภาพจะเห็นได้ว่าวิตามินต่างๆที่เราทานเข้าไปนั้นมีโมเลกุลขนาดใหญ่ อาจทำให้การดูดซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้อย่างไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ แต่..น้ำไฮโดรเจนมีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมง่ายและแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป และยังเป็นตัวละลายช่วยให้วิตามินต่างๆที่เราทานเข้าไปนั้นมีขนาดโมเลกุลที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่างจากสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไป: ไฮโดรเจนสามารถลดความเครียดออกซิเดชันผ่านกิจกรรมการปรับเซลล์ที่อาจเกิดขึ้น (เช่นป้องกันการก่อตัวรุนแรงเกินไปเพิ่มระดับกลูตาไธโอน ฯลฯ ) ไม่มีผลพลอยได้ที่เป็นอันตราย: หลังจากสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรลุเป้าหมายของพวกเขาพวกเขากลายเป็นอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะต้องได้รับการเป็นกลางหรือลบออก เมื่อ H2 ทำปฏิกิริยาไฮดรอกซิลที่เป็นอันตรายผลพลอยได้คือน้ำซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ต้องการการกำจัด หัวกะทิ: H2 ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระแบบเลือกซึ่งหมายความว่ามันจะต่อต้านอนุมูลอิสระส่วนใหญ่ (เซลล์ทำลาย) อนุมูลอิสระเช่นอนุมูลไฮดรอกซิล (* OH) H2 จะไม่ทำปฏิกิริยากับสารออกซิแดนท์ที่เป็นประโยชน์เช่นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์, ไนตริกออกไซด์, ซูเปอร์ออกไซด์ ฯลฯ ซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างภูมิคุ้มกันของเซลล์, เลือดไปเลี้ยง (การขยายหลอดเลือด – เราสามารถพูดได้ว่าแข็งตัว) และกระบวนการส่งสัญญาณเซลล์ต่างๆ ความสามารถในการดูดซึม: เพื่อให้สารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์พวกเขาจำเป็นต้องไปถึงที่ตั้งของเซลล์ที่ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ อนุมูลส่วนใหญ่เกิดขึ้นภายในไมโตคอนเดรียซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้าถึงได้ยาก. การวิจัยบ่งชี้ – น้ำไฮโดรเจนมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซี 176 เท่า – น้ำไฮโดรเจนมีประสิทธิภาพมากกว่ากลูตาไธโอน 309 เท่า – น้ำไฮโดรเจนมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินอี…

Read more

อนุมูลอิสระ คำนี้ได้ยินบ่อย แล้วมันคืออะไร?

อนุมูลอิสระ คำนี้ได้ยินบ่อย แล้วมันคืออะไร? (แบบสั้นๆ) อนุมูลอิสระ เป็นตัวทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและเซลล์ต่างๆ ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายเกิดการเสื่อมถอย  ซึ่งจะแสดงออกมาในรูปแบบของริ้วรอย แก่ก่อนวัย อ้วนง่าย และโรคความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ที่หนักสุด คือ การก่อตัวเป็นเนื้อร้าย หรือ เซลล์มะเร็งนั่นเอง… การกำจัดอนุมูลอิสระ ทำยังไง? (แบบสั้นๆ)       ร่างกายเราสามารถกำจัดอนุมูลอิสระเองได้ (อ้าว)       จริงๆแล้วร่างกายเรามีสารต้านอนุมูลอิสระมาตั้งแต่เกิดเลย แต่ในช่วงวัยเด็กและวัยรุ่น ร่างกายเรายังสามารถกำจัดตัวอนุมูลอิสระเองได้ดี ผิวเราเลยยังเปล่งปลั่ง กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แถมยังแข็งแรงอีก  แต่ที่เราต้องใส่ใจมากขึ้น เพราะ เมื่อเข้าสู่วัยทำงาน อายุที่มากขึ้น เราเจอมลภาวะมากมาย แดดอันร้อนระอุ ชอบกินตามใจปาก เจอความเครียดต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องคน เรื่องหัวใจ เฮ้อ~ สิ่งเหล่านี้ทำให้สารต้านอนุมูลอิสระลดน้อยลง จึงทำให้อนุมูลอิสระค่อยๆ ทำลายเซลล์ของเรา จนส่งผลเสียต่อสุขภาพและผิวพรรณของเรานั่นเอง   สารต้านอนุมูลอิสระ…

Read more

รู้หรือไม่…น้ำไฮโดรเจนดีต่อผิวหน้า

รู้หรือไม่…น้ำไฮโดรเจนดีต่อผิวหน้า “เดี๋ยวเล่าให้ฟังคร่าวๆ” เคล็ดลับจากน้ำไฮโดรเจนที่คนส่วนมากไม่เคยรู้เลย…       สาวๆ ที่ดูแลสุขภาพผิวหน้าเป็นประจำจะรู้ดีอยู่แล้ว (รึป่าวนะ) เอาง่ายๆ ที่เราใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้ากันนั่นแหละ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นใช่ม๊ะ แต่!!! ถ้าเราเพิ่มไฮโดรเจนไปในน้ำแร่อีกล่ะ..?       ผลที่ได้ก็คือ…หน้าเราจะยิ่งชุ่มชื้นเพราะดูดซึมได้ดีขึ้นอีกหลายเท่า เนื่องจากไฮโดรเจนมีโมเลกุลเล็กกกมาก เล็กที่สุดแล้ว เลยดูดซึมสู่ผิวของเราได้ง่ายแถมไม่อันตรายด้วยนะ  และเมื่อมันขับออกมาก็จะเป็นน้ำธรรมดาเลย เลยยิ่งทำให้หน้าชุ่มชื้นขึ้นไปอีก     ผิวหน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำมากขึ้น (Better Moisturizing)       เดี๋ยวนี้ทุกคนก็อยากจะหน้าโกลๆ ดูผิวสุขภาพดีแบบอิ่มน้ำ แต่ถ้าไม่อยากค้นหาครีมน้ำตงน้ำตบแล้วละก็ไฮโดรเจนช่วยได้นะเออ เพราะด้วยโมเลกุลน้ำขนาดเล็ก ผิวของเราดูดซึมได้เต็มที่ทำให้หน้าดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ วิ้งๆ เลยล่ะ   ปล.การดื่มน้ำที่มากๆ จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นและสมดุลของผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ     ป้องกันแสงแดด ลดการเกิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า จุดด่างดำ (UV protection)…

Read more

NEW ว่ากันว่า…แดดยามเช้ามีประโยชน์

ว่ากันว่า…แดดยามเช้ามีประโยชน์               ประโยคที่เราได้ยินกันบ่อยมากที่ ว่ากันว่าเพียงแค่คุณออกแดดยามเช้าในแต่ละวัน 10 – 15 นาทีอย่างต่อเนื่องก็จะได้รับ “วิตามินดี” ที่มีประโยชน์มากมายๆ แล้ว . …แต่นั้นยังไม่หมด เพราะนอกจากวิตาดีที่ว่านั้นยังมี “รังสี ฟาร์ อินฟราเรด (Far Infrared Ray) หรือ FIR” ซึ่งหนึ่งในแสงที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า (ไม่เป็นอันตรายเหมือน UV) และด้วยคุณสมบัติที่มันสามารถทะลุผ่านเข้าไป ภายในร่างกายของมนุษย์ อันมีผลให้อุณหภูมิในร่างกาย ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย และช่วยเพิ่มพลังภายในร่างกาย กระตุ้นขบวนการเผาผลาญอาหาร เพิ่มความสมดุลภายในร่างกาย และ ปรับระบบประสาทอัตโนมัติให้มีความสมดุลยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากร่างกายอีกด้วย (ดีท็อกซ์)       ประโยชน์จาก รังสี ฟาร์…

Read more

8 ประโยชน์กับ 8 แก้ว น้ำไฮโดรเจน

8 ประโยชน์กับ 8 แก้ว ( น้ำไฮโดรเจน ) ในบทความนี้ขอนำเสนอ 8 ประโยชน์กับ 8 แก้วใน 8 ชั่วโมง แฮร่! [ไม่ถึง 8 นาทีก็อ่านจบแล้ววว แต่นำไปใช้ได้ 80 ปีเลยทีเดียว😀] อย่างที่รู้กันว่า… เราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพราะร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 70% เอาไว้หล่อเลี้ยงร่างกาย สร้างความชุ่มชื้น รวมถึงขับของเสียด้วยนะ ดังนั้นเราไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่เพียงพอ ไม่อย่างนั้นผิวของเราจะแห้งเหี่ยว ร่วงโรยไปตามกาลเวลา เหมือนกับต้นไม้ที่ขาดน้ำ ใบแห้งร่วงหล่นลงมานั่นเอง แล้วประโยชน์ของน้ำ 8 แก้ว มันช่วยอะไรได้บ้างเนี้ย เลื่อนไปดูรูปต่อไปกันเลยดีกว่าาา   1. ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ใครไม่ชื่น สด..ชื่นน่ะ (ตึ่งโป๊ะ) แอดเชื่อว่าเราทุกคนจะมีโมเม้น กระหายน้ำเวลาเจอแดดอันร้อนระอุ หรือเหงื่อออกแทบหมดตัว สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือดื่มน้ำใช่ไหมละ เพราะมันช่วยให้เราสดชื่น…

Read more

You may be interested in our best selling products